Friday, 02/12/2022 - 01:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kỳ Đồng - Kỳ Anh - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Kỳ Đồng tổ chức chuyên đề “Phát huy năng lực, phẩm chất trong dạy học môn Tiếng Việt lớp 1” với quy mô cấp huyện.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và sự cho phép của lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo KAnh, chiều ngày 23/11/2023 Trường Tiểu học Kỳ Đồng tổ chức chuyên đề “Phát huy năng lực, phẩm chất trong dạy học môn Tiếng Việt lớp 1” với quy mô cấp huyện.

Về tham dự chuyên đề có:

- Cô giáo Hoàng Nữ Thanh Huyền – Chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh;

- Giáo viên lớp 1 và tổ trưởng, tổ phó chuyên môn trường Tiểu học Kỳ Đồng tham dự trực tiếp;

- Các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, giáo viên dạy lớp 1 các tổ trưởng, tổ phó chuyên môn tại các điểm cầu trong toàn huyện. Hình thức tổ chức trực tuyến, mỗi trường một điểm cầu thông qua phần mềm Google meet.

Nội dung chuyên đề được thể hiện qua 4 phần:

Phần 1: Thể hiện tiết dạy minh họa chuyên đề.

Phần 2: Báo cáo về các hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy hết các năng lực và phẩm chất cho học sinh thông qua dạy học môn Tiếng Việt lớp 1.

Phần 3: Thảo luận.

Phần 4: Kết luận của lãnh đạo phòng GD&ĐT Kỳ Anh.

Tiết dạy chuyên đề do cô giáo Trần Thị Minh và các em học sinh lớp 1B  thực hiện, với tiết dạy minh họa Bài 52: “ut, ưt”.

Cô giáo Trần Thị Minh

Với tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ nhưng cô Trần Thị Minh đã rất tự tin thể hiện thành công tiết dạy. Trong giờ dạy, cô đã sử dụng linh hoạt nhiều phương pháp, hình thức tổ chức dạy học phong phú, tạo điều kiện để học sinh lớp 1B được nói, chia sẻ, phát triển khả năng giao tiếp. Bên cạnh đó, cô đã ứng dụng công nghệ thông tin và đồ dùng dạy học một cách hợp lí giúp cho tiết học trở nên lôi cuốn hơn, học sinh học tập tích cực. Tiết học đã diễn ra hết sức nhẹ nhàng và thoải mái, các em nắm chắc kiến thức và có kĩ năng đọc tốt. Học sinh được thực sự tham gia vào việc học, trò đọc to, rõ tiếng, chữ viết đều đẹp.

  Tiết dạy đã phát huy được các năng lực như: năng lực tự học, tự giải quyết vấn đề; năng lực giao tiếp, hợp tác cho học sinh thông qua các hoạt động trao đổi, thảo luận theo nhóm đôi chia sẻ kết quả thảo luận chung của nhóm. Đồng thời phát huy được các phẩm chất nhân ái, trách nhiệm, đoàn kết qua trò chơi khởi động “Giải cứu đại dương”.

Cô Hoàng Nữ Thanh Huyền cùng Ban giám hiệu tặng hoa chúc mừng Đ/c Minh

Sau tiết dạy, chuyên đề đã nhận được nhiều sự khen ngợi từ các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục cũng như các đồng chí giáo viên trong toàn huyện về sự tự tin và phương pháp giảng dạy của giáo viên, sự tương tác tự tin, tích cực của học trò. Bên cạnh đó đại diện các trường Tiểu học Kỳ Thượng, Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Sơn… cũng đã góp ý nhiệt tình về những những thiếu sót cũng như các thắc mắc cho các hoạt động dạy học theo hướng mới, bộ sách mới.

 Đại diện phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh - cô Hoàng Nữ Thanh Huyền và các nhà trường cùng nhau thống nhất về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy tính tích cực, từ đó phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh.

Cô Hoàng Nữ Thanh Huyền chia sẻ về buổi chuyên đề

Năm học 2022 - 2023 là năm học đầu tiên trường Tiểu học Kỳ Đồng cũng như các trường tiểu học trên địa bàn huyện thực hiện dạy học chương trình lớp 1 theo bộ Sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Chính vì vậy, việc tổ chức chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 1 là hết sức cần thiết, giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có những trải nghiệm thực tế trong giảng dạy.

Qua buổi chuyên đề, toàn thể cán bộ giáo viên đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong phương pháp dạy học môn Tiếng Việt 1 - chương trình sách giáo khoa mới làm nền tảng cho những tiết học sau này.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi chuyên đề:

Thầy giáo Nguyễn Đình Thành - Phó hiệu trưởng điều hành chuyên đề
Cô giáo Cảnh Thị Tiến - Tổ trưởng TCM trình bày báo cáo

 


Tác giả: Trường Tiểu học Kỳ Đồng
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 404
Tháng 12 : 405
Năm 2022 : 8.748