Thursday, 01/12/2022 - 23:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kỳ Đồng - Kỳ Anh - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ ĐỒNG TỔ CHỨC HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 4O NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Đến hẹn lại lên, khi Tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tôn vinh, tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm, chiều ngày 11/11 trường Tiểu học Kỳ Đồng đã tổ chức thành công Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

 

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường, nâng cao chất lượng dạy của giáo viên và chất lượng học của học sinh. Đồng thời cũng là một đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa, hiệu quả, hướng tới đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học.

          Hội giảng chào mừng ngày 20/11 của trường TH Kỳ Đồng năm nay được kết hợp với các phong trào thi đua “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” nhằm khơi dậy niềm tự hào về nghề dạy học và trọng trách vinh quang của sự nghiệp “trồng người” đồng thời nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất, đạo đức của mỗi nhà giáo, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

         Hội giảng được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chuyên môn và giáo viên trong toàn trường. Các tổ chuyên môn 2+3 và 4+5 đã mang đến hội giảng 2 tiết dạy ấn tượng: tiết Hoạt động trải nghiệm “Biết ơn thầy cô” của cô giáo Nguyễn Thị Ngân và tiết Luyện từ và câu “Đại từ xưng hô” do cô giáo Lê Thị Hải Lý thực hiện.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngân
Cô giáo Lê Thị Hải Lý

        Với nhiều hình thức dạy học khác nhau, các tiết dạy đã phát huy tốt tính tích cực, chủ động và sáng tạo của các em học sinh. Qua tiết dạy, học sinh được quan tâm phát triển nhiều năng lực như: giải quyết vấn đề, hợp tác, giao tiếp toán học, thẩm mỹ…. và các phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam theo yêu cầu của chương trình GDPT 2018. Các em đặc biệt hào hứng với việc tự nghiên cứu bài học tại nhà, học thông qua chơi nên thể hiện rất tốt nhiệm vụ, trao đổi nội dung bài học tích cực trên lớp, thảo luận nhóm sôi nổi và có hiệu quả, báo cáo nhiệm vụ và thuyết trình tự tin, mạch lạc, cuốn hút. Tất cả các tiết dạy đều cho thấy sự nhập cuộc một cách tích cực của giáo viên trong việc đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học.

 

Chia s cùng nhau sau tiết dạy chính là cơ hội để tất cả giáo viên tìm ra tiếng nói chung, cách làm chung nhất đưa đến hiệu quả cao nhất trong quá trình dạy học. Hội giảng là cơ hội để rèn luyện kỹ năng, phẩm chất của cả giáo viên và học sinh trong thực hiện dạy học định hướng phát triển năng lực.

 Dư âm tốt đẹp của hội giảng sẽ còn đọng lại mãi trong tâm trí của giáo viên, học sinh trường TH Kỳ Đồng với những hình ảnh đẹp, kinh nghiệm sâu sắc và cũng sẽ là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc để giáo viên và học sinh luôn cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Dưới đây là một số hình ảnh hội giảng:

 


Tác giả: Trường Tiểu học Kỳ Đồng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 403
Hôm qua : 16
Tháng 12 : 403
Năm 2022 : 8.745